Làm nhà theo phương thức nào là một bài toán không dễ giải đúng, nhưng khá nhiều người nhanh chóng có câu trả lời: “Giao khoán nhân công, chủ nhà lo vật liệu là khỏe nhất !”. Thực ra, quản lý phần vật tư chưa hẳn đã là cách quản lý hiệu quả nhất. Nếu như không quan tâm đến các công đoạn tổ chức thi công, giám sát chặt chẽ từng khâu sử dụng vật tư, bạn vẫn gặp phải nguy cơ chi phí phần vật tư đội lên như thường.

Làm nhà theo phương thức nào là một bài toán không dễ giải đúng, nhưng khá nhiều người nhanh chóng có câu trả lời: “Giao khoán nhân công, chủ nhà lo vật liệu là khỏe nhất !”. Thực ra, quản lý phần vật tư chưa hẳn đã là cách quản lý hiệu quả nhất. Nếu như không quan tâm đến các công đoạn tổ chức thi công, giám sát chặt chẽ từng khâu sử dụng vật tư, bạn vẫn gặp phải nguy cơ chi phí phần vật tư đội lên như thường. Trong khi đó, để ngôi nhà hình thành, còn nhiều yếu tố cần quan tâm theo dõi chứ không chỉ là giám sát chặt chẽ phần vật tư. Rất nhiều sự cố công trình xảy ra do chủ nhà không có chuyên môn nhưng lại tự thuê thợ và tự chỉ huy xây dựng công trình, phớt lờ thiết kế, càng không quan tâm đến khảo sát địa chất, dẫn đến tình trạng “điếc không sợ súng”.

LỰA CHỌN NHÀ THẦU PHẢI CÓ TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN VÀ QUẢN LÝ

Bạn chỉ nên làm việc với các chủ thầu có chuyên môn về xây dựng.Nếu muốn thật tin tưởng, bạn nên hợp đồng với một công ty có tư cách pháp nhân, hành nghề thi công các công trình xây dựng dân dụng.Giá thành có thể cao hơn chút ít nhưng bù lại cho bạn đảm bảo về mặt kỹ thuật.Nếu có sự cố xảy ra, bạn có cơ sở yêu cầu thực hiện các công đoạn khắc phục hơn là các nhà thầu nghiệp dư. Đội ngũ cán bộ kỹ thuật của một công ty sẽ hỗ trợ công trình của bạn khi cần thiết một cách tốt hơn. Đừng để tcoong trình trị giá hàng trăm triệu của bạn rơi vào tay những người mà bạn không biết trình độ, năng lực của họ. Đôi khi giá rẻ làm “mềm lòng”, nhưng đến lúc sự cố bạn đành phải “ ngậm bồ hòn làm ngọt” nào biết kêu ai?

Nếu bạn không ngại vất vả, nên chia quá trình thi công thành nhiều giai đoạn. Mỗi giai đoạn, mỗi công việc đòi hỏi chất lượng tay nghề chuyên môn khác nhau. Ví dụ công việc đào móng là phần đơn giản, yêu cầu sức khỏe là chính, sử dụng thợ nề sẽ lãng phí và không hiệu quả bằng những người chuyên làm việc này. Hoặc phần hoàn thiện, trát ốp lát đòi hỏi tay nghề thợ cao hơn, nên sử dụng một đội thợ chuyên làm hoàn thiện.

CHỌN MẶT GỬI NHÀ

Chọn lựa nhà thầu thi công bao giờ cũng là công việc phức tạp trong quá trình xây cất, vì đây là yếu tố chính quyết định chất lượng của công trình.có  rất nhiều nhà thầu tay ngang, không có kiến thức chuyên môn mà chỉ làm theo kinh nghiệm. Làm việc với những người như vậy khá nguy hiểm cho bạn. Có thể họ không biết đọc bản vẽ tức là nhìn bản vẽ để hình dung ra việc cần làm, quan trọng nhất là phần kết cấu, cách bố trí thép. Không thể lúc nào bạn cũng mời được người kiến trúc sư hay kỹ sư kết cầu đã thiết kế cho bạn đến hiện trường để chỉ dẫn, trừ trường hợp có những khúc mắc hoặc thay đổi cần biện pháp tháo gỡ.

Đội quan xây dựng của các chủ thầu “tay ngang”, nói trên, đa phần là những người thợ tự do, không qua trường lớp nào về kỹ thuật, là lực lượng từ nông thôn ra, học nghề theo kiểu ‘ chỉ bảo”. Họ đã ít có kiến thức trường lớp lại rất coi thường các biện pháp an toàn lao động, quy phạm xây dựng nên rất dễ xảy ra tình trạng thi công kém chất lượng, sự cố, tai nạn. Quan hệ ràng buộc gắn kết giữa họ không có, nên có thể tệ nạn cờ back, trộm cắp … rất dễ xảy ra. Điều đó không chỉ nguy hiểm cho tính mạng bản thân họ mà còn ảnh hưởng đến gia chủ mỗi khi có sự cố. Tình trạng coi thường an toàn lao động trong các đội thầu tư nhân đang diễn ra ở mức báo động.

PHƯƠNG THỨC KHOÁN GỌN “CHÌA KHÓA TRAO TAY”

Đây là hình thức khoán toàn bộ công trình theo mét vuông xây dựng cả phần vật tư và nhân công. Nếu như bạn đã xấc định rõ chủng loại vật tư được sử dụng, quy định chi tiết trong hợp đòng và có người giám sát tin cậy, bạn có thể áp dụng hình thức này mà không sợ thất thoát.

Nhiều người bảo bây giờ lo vật dư dễ dàng, chỉ cần nhấc điện thoại gọi một cuộc là xong, vật tư được cung cấp đến tận chân công trình, phương thức thanh toán linh hoạt.Có khi xong hẳn một hạng mục phần thô rồi mới tính toán.Vậy thì tại sao không quản lý lấy vật vật tư cho yên tâm?Tội gì mà thực hiện phương thức “chìa khóa trao tay”? Đó là vì bạn chưa quan tâm đến việc sử dụng vật tư đó như thế nào, mà mới nắm phần ngọn của vấn đề là bạn chủ động nguồn và giá thành vật tư. Mới lần đầu xây nhà, bạn làm gì đã có kinh nghiệm. Chưa chắc bạn đã mua được vật tư rẻ và đạt tiêu chuẩn. Đơn giản như bạn gọi mua 1m3 cát đen, chủ vật liệu mang đến cho bạn 3 xe bò và nói với bạn cứ 3 xe là 1m3, nhưng bạn khó có điều kiện kiểm chứng. Và có thể chặt chẽ được vật tư một lần. Khó ai chặt chẽ được trong suốt cả quá trình ròng rã 3, 4 tháng, thậm chí hàng năm trời thi công với biết bao nhiêu đầu mối, bao nhiêu hạng mục. Phải có một kế toán chuyên nghiệp, một giám sát vật tư chuyên nghiệp may ra mới giúp bạn tránh bị hao hụt như vậy. Đó là điều mà các chủ thầu xây dựng có kinh nghiệm mới làm được.

Hạ giá thành là công đoạn chủ nhà nào cũng muốn, tuy nhiên cần xem xét việc hạ giá thành trên cơ sở hợp lý hay không. Giá thành của một sản phẩm thường có giới hạn, nếu hạ xuống quá thì bạn cần phải coi chừng. Tránh trường hợp hạ giá thành để nhận việc, nhưng lại làm bằng cách giảm bớt khối lượng vật tư, sử dụng vật tư có phẩm chất thấp, cần quy định rõ một số loại vật tư cính là sản phẩm gì, giá cả. Không ham rẻ mà chịu sản phẩm chất lượng thấp. Đó là cái gai kinh nghiệm muôn thuở mà ngay cả các công trình lớn của nhà nước vẫn đang mắt phải

Dẫu sao nếu bạn đã có một thiết kế hợp lý, không phải thay đổi nhiều trong quá trình thi công, nếu bạn thiếu thời gian không thể thường xuyên ở công trình và nếu như bạn hoàn toàn thiếu kinh nghiệm thì xin nói với bạn rằng đây là phương thức nên làm nhất. Nó giúp bạn kiểm soát được chi phí công trình ngay từ ban đầu, điều mà thực hiện theo phương thức khác, bạn không bao giờ tính nổi.

PHƯƠNG THỨC “THUÊ KHOÁN NHÂN CÔNG”

Bạn có thể ngạc nhiên, nhưng khi chọn hình thước khá phổ biến này, tức là bạn đặt chính mình vào địa vị chủ thầu. Chính bạn là người tổ chức đội ngũ thi công kiêm hướng dẫn, quản lý kỹ thuật và làm nhà cung ứng vật tư. Có nghĩa là bạn thực hiện cả ba nhiệm vụ chính, trong khi bạn chưa thạo một nghiệp vụ nào.

Nói bạn đừng cười, chứ dù bạn có là nhà doanh nghiệp, có đầu óc  tổ chức tốt đến đâu chăng nữa, bạn cũng khó có thể tự hào là mình điều hành tốt được các đội thợ do bạn chọn lựa từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn sẽ phải chỉ đạo việc thực hiện, đốc thúc các đội thợ này làm nhnh để đội kia vào, rồi lại giải quyết tranh chấp giữa các đội. Vào khâu hoàn thiện, đội nào cũng muốn mình làm sau cùng để không bị các đội khác làm hư hại, bạn phải là người bố trí và giải quyết sự có mặt của các đội để không bị tình trạng kèn cựa, đổ lỗi cho nhau. Tình trạng chồng chéo giữa các đội thợ khi không có người chỉ đạo thống nhất dễ làm này sinh mâu thuẫn.

Bạn cứ tưởng khoán gọn thế là xong, khi nào hoàn thành vác thước đi đo là có kết quả ngay. Nhưng mọi việc không đơn giản như vậy. Là bởi vì trong quá trình làm, thể nào công trình của bạn chẳng có phát sinh. Nguyên nhân thì nhiều, nhưng rồi cuối cùng bạn cũng phải trả khoản vượt trội, đô khi đến “đắng ngắt” cổ họng. Và nhìn lại chất lượng tổng thể thì sao? Rất nhiều sai sót, bạn biết đổ vào đầu ai? Ai là người chịu trách nhiệm khi mọi việc đều ràng buộc đến nhau mà người “đứng mũi chịu sào” không ai khác lại chính là bạn? Làm xong tất cả các việc đó, ngôi nhà hoàn thành cũng là lúc bạn kiệt sức và tự nhủ lần sau có làm phải tìm cách khác.

NHỮNG LƯU Ý KHI KHOÁN NHÂN CÔNG

Bạn cần lưu ý đến cách tính toán phần nhân công theo diện tích sàn là con số phổ biến nhất được dùng cho nhiều cấp độ công trình. Diện tích sàn này là diện tích bề mặt đổ bê tông trên một sàn phẳng, bao trùm cả cầu thang. Phần ban công đưa ra bên ngoài thường được tính giảm một nửa diện tích. Trong đó cũng đã tính cả các hạng mục phần ngầm như đào móng, bể phốt, bể ngầm, phần thi công móng, khung nhà, trát tường, và ốp gạch khu vệ sinh, lát nền. Phần nhân công điện, nước được tính khoán theo số phòng mà không  theo số thiết bị nhiều ít. Các khối lượng như lát đá cầu thang, bậc thềm được tính khoán gọn cả vật liệu nhân công theo số mét vuông vì bạn không thể tự mình đi mua đá về thuê thợ cắt. Phần sơn bả tường cũng được chia ra hai cách: bạn lo vật tư, khoán thợ nhân công hay khoán toàn bộ vật tư. Tuy nhiên, bạn tự mua sơn cũng dễ gặp phải nguy cơ sơn giả, sơn kém chất lượng. Lúc này, tường nhà có sần sùi đôi chút thì cũng ráng chịu bì thợ nào chả bảo :tại sơn tồi. Còn rất nhiều khâu hoàn thiện khác mà bạn phải giao khoán gọn như lan can sắt, cửa sắt, hay cửa gỗ, tay vịn gỗ… Nếu bạn chuẩn bị làm nhà, cũng nên chuẩn bị nhắm trước những cơ sở nào bạn chọn lựa để khi vào cuộc với thời gian có hạn bạn không quá bị động.

Bạn cũng có thể giao thầu theo từng công đoạn như đào móng (theo m3 đào), xây thô (theo m3 xây, m3 bê tông), hoàn thiện (theo m2 trát, ốp, lát). Đây là cách tính toán chi tiết, được áp dụng trong bảng đơn giá dự toán xây dựng của nhà nước ,nhưng ít phổ biến trong thực tế vì khá mất thời gian. Tuy nhiên, để làm được điều này cần có kiến thức, có kinh nghiệm quả lý xây dựng. Với hình thức khoán gọn nhân công, bạn cũng nên đề nghị người nhận thầu tách riêng thự xây thô và thợ hoàn tiện cho bạn.

GIÁ RẺ THÌ TỐT NHƯNG ĐỪNG HAM GIÁ RẺ GIẬT MÌNH

Thông thường, chủ nhà thấy các đội thợ tình lẻ về thường nhận thầu với giá nhân công thấp nên dễ được chấp nhận, nhưng thực ra, họ sẽ tính phí phát sinh rất nhiều. Thậm chí hai bên không thống nhất thỏa thuận với nhau về cách tính lúc đầu dẫn đến chi phí nhân công thực tế chủ nhà phải trả cao hơn.

Ngược lại, có nhiều đội thợ nhận khoán công cao nhưng không tính phát sinh cho dù phải thay đổi, phá đi xây lại, hay bổ sung thêm (trừ việc tăng thêm diện tích xây dựng). Làm việc với các đội thợ như vậy, ban đầu có thể chủ nhà thấy tiền nhân công cao hơn hẳn các đội khác, nhưng trong quá trình xây cất, chủ nhà không phải bận tâm về các khoản chi thêm, thậm chí thợ không đòi hỏi bồi dưỡng thêm khi đổ bê tông. Đó là cách đêm lại hiệu quả, sòng phẳng và rành mạch, không bên nào cảm thấy thua thiệt.

ĐỂ QUAN HỆ ĐƯỢC “CƠM LÀNH, CANH NGỌT”.

Trong tất cả các mối quan hệ để xây dựng trình, người chủ nhà thường khó làm việc một cách suôn sẻ với chủ thầu, vì đó là công việc phức tạp nhiều phát sinh và thường nảy sinh mâu thuẫn. Chí do cách tính và cách làm việc không rõ ràng, không quy định cụ thể với nhau dẫn đến sự không thông hiểu nhau. Cần phải quy định chặt chẽ trong hợp đồng về các điều khoản vật liệu, dụng cụ làm việc, tiến độ để làm cơ sở giải quyết khi nảy sinh mâu thuẫn. Nói chung cần tạo được sự tinh tưởng lẫn nhau giữa chủ nhà và nhà thầu.

LỰA CHỌN PHƯƠNG THỨC THI CÔNG NÀO PHÙ HỢP VỚI ĐIỀU KIỆN CỦA BẠN LÀ DO BẠN NHƯNG CẦN XEM XÉT KỸ KHẢ NĂNG VÀ TRÌNH ĐỘ CỦA NHÀ THẦU. HAM RẺ CŨNG ĐỒNG NGHĨA VỚI CHẤT LƯỢNG KHÓ ĐẢM BẢO.

MẸO NHỎ:

Có thể bạn đưa bản thiết kế cho nhà thầu mà không cần đưa phần dự toán, để nhà thầu tự phân tích khối lượng vật tư. Nếu kết quả nhà thầu đưa ra trùng với kết quả trong bảng dự toán, tức là chủ thầu biết đọc bản vẽ, biết phân tích vật liệu. Với kiến thức như vậy, chủ thầu mới có tể giúp bạn xây dựng một ngôi nhà đúng thiết kế, tiết kiệm và đúng kỹ thuật.

Ngày đăng:

Liên hệ qua Facebook

Bài viết mới nhất

Dịp cuối năm, nhiều người có nhu cầu tham khảo các bản vẽ nhà trên mạng xã hội để sang năm mới khởi công xây nhà. Nhiều người tranh luận khi đặt vấn đề: Có nên bỏ thêm chi phí thuê thiết kế hay chỉ cần tham khảo và xin bản vẽ trên mạng là đủ?

Dưới đây là câu chuyện anh Nguyễn Hùng kể và các cuộc thảo luận của bạn đọc báo vnexpress về vấn đề này:

Xây nhà tiền tỷ nhưng tiếc tiền thuê kiến trúc sư thiết kế

Không cần phải có chuyên môn của người làm công tác thống kê, song việc lập một hệ thống sổ sách theo dõi đầy đủ cẩn thận sẽ giúp bạn có được cái nhìn toàn cảnh về quá tình xây dựng bất cứ lúc nào. Điều này góp phần tiết kiệm chi phí và cho bạn yên tâm hơn vì không sợ thất thoát.

Cách kiểm soát chi tiêu khi xây nhà - kinh nghiệm làm nhà cho gia chủ

Thực hiện hợp đồng thi công là một công việc liên quan đến giá trị hàng trăm triệu đồng, có thể hàng tỷ đồng. Do đó, bạn cần soạn ra một hợp đồng chặt chẽ, chi tiết và đặt rõ trách nhiệm, quyền hạn và quyền lợi mỗi bên, phòng trường hợp xảy ra sự cố, đây là chứng cứ trước pháp luật để bảo vệ quyền lợi của bạn

Tự soạn thảo hợp đồng thi công xây dựng - Kinh nghiệm làm nhà cho gia chủ

Thực tế cho thấy, việc sử dụng không gian dưới cầu thang thông minh có thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá khu lưu trữ đó nhé!

9 cách sử dụng không gian dưới gầm cầu thang một cách thông minh giúp bạn lưu trữ hiệu quả

Một căn bếp tiện nghi không chỉ giúp cho không gian sống trở nên đẹp hơn mà còn tạo cảm hứng cho những người nội trợ. Chính vì vậy, tủ bếp hiện đại là thứ không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình.

Các mẫu tủ bếp hiện đại dự đoán là xu hướng 2020 cho nhà thêm tiện nghi và sang trọng

Những mẫu tủ bếp đẹp làm từ chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, tủ nhôm kính, inox,... Thiết kế từ cổ điển cho đến hiện đại chắc chắn sẽ chiều lòng những vị khách khó tính nhất.

Mẫu tủ bếp đẹp chiều lòng những vị khách khó tính nhất

Làm nhà theo phương thức nào là một bài toán không dễ giải đúng, nhưng khá nhiều người nhanh chóng có câu trả lời: “Giao khoán nhân công, chủ nhà lo vật liệu là khỏe nhất !”. Thực ra, quản lý phần vật tư chưa hẳn đã là cách quản lý hiệu quả nhất. Nếu như không quan tâm đến các công đoạn tổ chức thi công, giám sát chặt chẽ từng khâu sử dụng vật tư, bạn vẫn gặp phải nguy cơ chi phí phần vật tư đội lên như thường.

Nên xây nhà theo phương thức nào - Kinh nghiệm làm nhà cho gia chủ

Vật liệu chính là thành phần chủ chốt tạo nên ngôi nhà của bạn. không có kế hoạch sử dụng vật liệu cho từng giai đoạn mà chia kiểu ăn đong là cách dễ nhất để đội chi phí, đồng thời bạn không kiểm soát nổi việc sử dụng có hợp lý và đảm bảo định mức.Vật liệu chính là thành phần chủ chốt tạo nên ngôi nhà của bạn. không có kế hoạch sử dụng vật liệu cho từng giai đoạn mà chia kiểu ăn đong là cách dễ nhất để đội chi phí, đồng thời bạn không kiểm soát nổi việc sử dụng có hợp lý và đảm bảo định mức.

Tính toán vật tư cần thiết trước khi xây nhà - Kinh nghiệm làm nhà cho gia chủ

Quán rượu, khách sạn, đến nhà thờ với tiếng chuông reo... được ông Bernard tái hiện trong ngôi làng nhỏ trước nhà mình.

Đôi vợ chồng xây ngôi làng thu nhỏ trước nhà

Không tìm hiểu kỹ về thợ, không giám sát thợ... khiến nhiều gia chủ thêm tốn kém, thậm chí phải đập đi sửa lại.

Những sai lầm khi sửa nhà dễ khiến bạn mất tiền oan

Bài viết theo chủ đề

Dịp cuối năm, nhiều người có nhu cầu tham khảo các bản vẽ nhà trên mạng xã hội để sang năm mới khởi công xây nhà. Nhiều người tranh luận khi đặt vấn đề: Có nên bỏ thêm chi phí thuê thiết kế hay chỉ cần tham khảo và xin bản vẽ trên mạng là đủ?

Dưới đây là câu chuyện anh Nguyễn Hùng kể và các cuộc thảo luận của bạn đọc báo vnexpress về vấn đề này:

Xây nhà tiền tỷ nhưng tiếc tiền thuê kiến trúc sư thiết kế

Không cần phải có chuyên môn của người làm công tác thống kê, song việc lập một hệ thống sổ sách theo dõi đầy đủ cẩn thận sẽ giúp bạn có được cái nhìn toàn cảnh về quá tình xây dựng bất cứ lúc nào. Điều này góp phần tiết kiệm chi phí và cho bạn yên tâm hơn vì không sợ thất thoát.

Cách kiểm soát chi tiêu khi xây nhà - kinh nghiệm làm nhà cho gia chủ

Thực hiện hợp đồng thi công là một công việc liên quan đến giá trị hàng trăm triệu đồng, có thể hàng tỷ đồng. Do đó, bạn cần soạn ra một hợp đồng chặt chẽ, chi tiết và đặt rõ trách nhiệm, quyền hạn và quyền lợi mỗi bên, phòng trường hợp xảy ra sự cố, đây là chứng cứ trước pháp luật để bảo vệ quyền lợi của bạn

Tự soạn thảo hợp đồng thi công xây dựng - Kinh nghiệm làm nhà cho gia chủ

Làm nhà theo phương thức nào là một bài toán không dễ giải đúng, nhưng khá nhiều người nhanh chóng có câu trả lời: “Giao khoán nhân công, chủ nhà lo vật liệu là khỏe nhất !”. Thực ra, quản lý phần vật tư chưa hẳn đã là cách quản lý hiệu quả nhất. Nếu như không quan tâm đến các công đoạn tổ chức thi công, giám sát chặt chẽ từng khâu sử dụng vật tư, bạn vẫn gặp phải nguy cơ chi phí phần vật tư đội lên như thường.

Nên xây nhà theo phương thức nào - Kinh nghiệm làm nhà cho gia chủ

Vật liệu chính là thành phần chủ chốt tạo nên ngôi nhà của bạn. không có kế hoạch sử dụng vật liệu cho từng giai đoạn mà chia kiểu ăn đong là cách dễ nhất để đội chi phí, đồng thời bạn không kiểm soát nổi việc sử dụng có hợp lý và đảm bảo định mức.Vật liệu chính là thành phần chủ chốt tạo nên ngôi nhà của bạn. không có kế hoạch sử dụng vật liệu cho từng giai đoạn mà chia kiểu ăn đong là cách dễ nhất để đội chi phí, đồng thời bạn không kiểm soát nổi việc sử dụng có hợp lý và đảm bảo định mức.

Tính toán vật tư cần thiết trước khi xây nhà - Kinh nghiệm làm nhà cho gia chủ

Không tìm hiểu kỹ về thợ, không giám sát thợ... khiến nhiều gia chủ thêm tốn kém, thậm chí phải đập đi sửa lại.

Những sai lầm khi sửa nhà dễ khiến bạn mất tiền oan

NẾU BẠN KHÔNG LẬP DỰ TRÙ KINH PHÍ TRƯỚC MỘT KHOẢN CHI TIÊU LỚN ĐỂ XÂY NHÀ, BẠN RẤT DỄ LÂM VÀO CẢNH “MÉO MẶT” ĐỂ LO KINH PHÍ VÀO GIAI ĐOẠN CUỐI CỦA CÔNG TRÌNH, LÚC BẠN ĐÃ QUÁ MỆT MỎI VÌ NHIỀU THỨC KHÁC NHAU. DỰ TRÙ KINH PHÍ CÒN LÀ BẢNG DỰ TRÙ VẬT LIỆU ĐỂ BẠN SO SÁNH VỚI QUÁ TRÌNH THI CÔNG THỰC TẾ

Dự trù kinh phí trước lúc làm nhà - Kinh nghiệm làm nhà cho gia chủ

Rất nhiều người quan niệm rằng ngôi nhà chỉ đẹp ở mặt tiền. Khi thuê kiến trúc sư, họ cũng yêu cầu trước tiên được xem kiểu mặt tiền. Nhưng thực ra, khi thiết kế nhà ở,  quan trọng nhất là tổ chức không gian sống thích hợp, tiện lợi theo yêu cầu của chủ nhân. Cũng như điều quan trọng nhất của bộ quần áo phải làm người mặc thấy thoải mái, không bị mất tự nhiên rồi mới đến vẻ đẹp hình thức.

Mặt tiền tạo ấn tượng về ngôi nhà - Kinh nghiệm làm nhà cho gia chủ
Hotline: 098.1243.588